Ba rọi rút sườn heo lai rừng tự nhiên có khác gì so với thịt ba rọi bình thường ? Gía bán của ba chỉ lợn rút sườn lợn lai rừng là bao nhiêu ? Địa chỉ nào bán ba rọi lợn rừng lai sạch và rõ nguồn gốc ? Những thắc mắc trên sẽ được Nam An Farm giải đáp qua bài viết sau.
Trong thời gian gần đây, nhu cầu ăn sạch uống sạch đang được các mẹ nội trợ quan tâm. Nhu cầu này phổ biến ở tất cả các sản phẩm từ rau quả đến thịt lợn sạch.
Bạn đang xem: Ba rọi rút sườn heo lai rừng tự nhiên (Ba chỉ rút sườn lợn rừng lai)
1. Đặc điểm của ba rọi rút sườn heo lai rừng tự nhiên
Heo lai rừng tự nhiên là loại giống lai giữa lợn rừng tự nhiên và lợn nhà. Chúng được nuôi theo kiểu hoàn toàn tự nhiên. Vóc dáng heo lai rừng thường cân đối, di chuyển nhanh nhẹn, mõm dài và nhọn, thịt thơm và dai hơn so với lợn nuôi bình thường.
Ba rọi rút sườn heo lai tự nhiên là phần thịt nằm ở phần bụng của con heo, chúng đã được loại bỏ hoàn toàn phần xương sườn, còn để lại phần sụn sườn non.
Cũng như thịt ba rọi, ba rọi rút sườn có lớp thịt nạc và thịt mỡ xen lẫn vào nhau, có mùi thơm và độ dai riêng.
Ba rọi rút sườn được dùng để nấu các món như: ba rọi rút sườn chiên giòn, ba rọi rút sườn nướng,…
2. Thành phần dinh dưỡng của ba rọi rút sườn heo lai rừng tự nhiên
Thịt ba chỉ ngon là vậy, dễ chế biến là vậy. Tuy nhiên bạn đã biết đến thành phần giá trị dinh dưỡng của thịt ba rọi chưa. Hãy cùng tham khảo bảng dinh dưỡng sau:
2.1 Protein
Xem thêm : Nem Chua Rán Damee 400g
Có thể nói rằng Protein chính là thành phần chủ yếu trong thịt ba chỉ heo.
Protein tham gia vào cấu trúc tạo cơ bắp, máu, bạch huyết, men, kháng thể,.. Bên cạnh đó, protein còn kích thích sự thèm ăn vì nó giữ chế độ ăn khác nhau.
2.2 Chất béo
Có thể nói rằng, thịt ba chỉ có thành phần nạc mỡ hài hòa, chất béo có vai trò tham gia vào cấu trúc của tế bào. Bên cạnh đó nó cũng có vai trò trong dự trữ năng lượng, điều hòa hoạt động và bảo vệ cơ thể trước những thay đổi của nhiệt độ.
2.3 Photpho, Canxi, Sắt, Kẽm, Natri
Đây là một trong những chất cấu tạo nên thành phần dinh dưỡng của thịt ba chỉ. Trong chuyển hóa cơ thể, những thành phần này tham gia phân chia và phát triển phân chia tế bào.
Muốn phát triển toàn diện về sức khỏe, các mẹ nên bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho con trẻ.
2.4 Các loại Vitamin
Thịt ba rọi lợn lai rừng giàu vitamin tốt cho da, mắt, hệ thần kinh và hoạt động trí óc. Sử dụng sườn heo giúp cơ thể có thêm chất chống oxy hóa quan trọng, đảm bảo khả năng miễn dịch.
Bên cạnh đó các loại vitamin cũng góp phần quan trọng bảo vệ cấu trúc xương, giúp xương và răng chắc khỏe hơn. Đồng thời nó thúc đẩy việc sản xuất tế bào máu của cơ thể, tốt cho tim mạch.
3. Gợi ý món ngon được nấu từ ba rọi rút sườn heo lai rừng tự nhiên
3.1 Ba rọi rút sườn kho tàu
Xem thêm : Có bao nhiêu calo trong một quả táo?
Nguyên Liệu
- 1 kg thịt ba rọi rút sườn
- 10 quả trứng vịt
- 1 trái dừa lớn lấy nước
- Hành tím, tỏi ớt băm
- Nước mắm, đường, hạt nêm.
Cách làm
- Thịt ướp với đường trước cở 15phut cho thấm và mỡ khi kho sẽ trong giòn. Sau đó ướp với hạt nêm, nước màu, bột ngọt, muối, hành trắng, hành tím, ớt băm và tỏi băm.
- Bắt nồi cho nước dừa lên nấu sôi, cho nước mắm vào. Lúc này mình mới cho nước mắm. Vì như vậy nước thịt sẽ thơm.
- Nước dừa sôi thả thịt đã ướp vào, cho trứng vịt vào. Kho đến khi thấm mềm là được.
3.2 Thịt ba rọi phơi khô
Nguyên liệu
- 2 kg thịt ba rọi rút sườn
- 2 muỗng muối
- 2 muỗng ớt bột cay
- 2 muỗng ớt đỏ
- 2 muỗng hạt mắc kén
- 2 muỗng tiêu
- 3 muỗng hoa tiêu
- 4 muỗng canh tỏi giã nhỏ
- 4 muỗng canh hành tím giã nhỏ
- 1 muỗng đường
- 1/2 muỗng cafe bột ngọt.
Cách làm
- Cho tất cả gia vị vào thịt trộn đều, mát xa thịt cho đều, sau đó để ngăn mát tủ lạnh 3-4h cho thấm.
- Tầm 10h sáng đem ra phơi.
- Dùng dây xiên hoặc cột thịt, rồi treo trên cao.
- Sau đó cho vào xửng hấp 15 phút. Rồi phơi lại thêm 2 nắng nữa. Sau đó có thể cất ngăn đá dùng dần, có thể nướng, chiên, xào đều ngon luôn.
4. Nên mua thịt ba rọi rút sườn heo lai rừng tư nhiên sạch và rõ nguồn gốc ?
Nam An Farm là viết tắt của thực phẩm đất Nam, an lòng người Việt, được thành lập từ đầu năm 2014. Với diện tích trang trại quy mô hơn 30.000m2 cách thành phố hồ chí minh 2h đi xe máy tại Huyện Dầu Tiếng Tỉnh Bình Dương.
Heo rừng lai được chăn nuôi theo kiểu truyền thống với thời gian nuôi lên đến 10-12 tháng giúp cho heo đạt chất lượng thịt cao nhất. Thực phẩm của Nam An Farm luôn đảm bảo các tiêu chí như sau:
- Không sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ.
- Không sử dụng chất tạo nạc và chất kích thích tăng trưởng.
- Không sử dụng phân bón hóa học.
- Không sử dụng chất bảo quản.
- Được trồng và sinh trưởng trong môi trường khép kín. Heo nuôi từ 10-12 tháng không sử dụng thức ăn công nghiệp, ăn rau cỏ trồng tại farm. Trồng trọt và chăn nuôi hướng tới giá trị bền vững, không gây ảnh hưởng đến môi trường.
Nam An Farm hi vọng với bài viết này, quý khách hàng sẽ biết thêm được một số thông tin cần biết về sườn non heo rừng nguyên bẹ.
Nguồn: https://bida.edu.vn
Danh mục: Sức khỏe