Những món ăn vặt được giới trẻ yêu thích nhất hiện như bánh tráng muối tắc, bánh tráng trộn, bánh tráng hành phi… đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội. Nhưng ít ai biết được rằng những món ăn bắt vị này có xuất phát từ vùng đất Tây Ninh, đặc biệt nhất trong số đó phải kể đến bánh tráng me Tây Ninh. Món ăn tưởng chừng đơn giản lại hút hồn những tín đồ mê ẩm thực, là một trong những mỹ vị dễ biến người ta thành “kẻ nghiện”.
1Giới thiệu món bánh tráng me Tây Ninh
1.1 Yếu tố tạo nên bánh tráng me Tây Ninh ngon chuẩn vị
Bạn đang xem: Thưởng thức bánh tráng me Tây Ninh, món đặc sản dân dã
Xem thêm : Dưa hấu chứa bao nhiêu calo?
Nếu ai lần đầu thử bánh tráng me Tây Ninh có lẽ sẽ có chút bỡ ngỡ bởi sự đơn giản đến bất ngờ. Từ những nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn, gói gọn trong chiếc túi nhỏ bao gồm nước sốt và bánh tráng. Bánh tráng me Tây Ninh hễ thèm là có thể ăn ngay, không cần mất thời gian quá lâu để chuẩn bị. Tuy hút hồn những người mê ăn vặt bằng sự đơn giản và hương vị khó quên nhưng ít ai biết bánh tráng me Tây Ninh cũng trải qua nhiều sương gió mới trở thành món đặc sản Tây Ninh thơm ngon. Những chiếc bánh tráng dai dẻo trứ danh Trảng Bàng ra đời như thế nào chắc là điều không nhiều người biết. Nhưng có lẽ thương hiệu bánh tráng Trảng Bàng – Tây Ninh không đâu thay thế được.
Món ăn càng giản đơn, phải chăng cách chế biến lại phải thật kì công, kĩ lưỡng? Món bánh tráng me Tây Ninh có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào độ chín của chiếc bánh tráng Trảng Bàng. “Chín” ở đây có nghĩa là độ mềm, dai của bánh. Bánh tráng phải đủ nắng, đủ sương để có độ khô vừa phải, phải phồng lên khi nướng, đồng thời có được sự mềm dai vừa đủ để thực khách cảm nhận được hết hương vị của bánh. Món ăn vặt này chính là đặc sản Tây Ninh mà chắc chắn ai cũng nên thử một lần trong đời.
Nguồn: https://bida.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực