Để có một cốc ngon không phải là điều đơn giản, đặc biệt là cách pha cà phê phin của người Việt. Không chỉ có Espresso, cà phê phin cũng có những tiêu chuẩn và bí quyết đặc biệt. Giờ thì hãy khám phá cách pha café phin ngon cùng Hướng Nghiệp Á Âu nhé.
Cà phê là thức uống không thể thiếu để chào ngày mới (Nguồn: Internet)
Cà phê là thức uống quen thuộc vào mỗi sáng đối với người Việt nói chung và người Tây Nguyên nói riêng. Cà phê đem đến tinh thần tỉnh táo, sảng khoái, giúp cho ngày làm việc, học tập có hiệu quả hơn. Để pha chế cà phê ngon, không phải cứ cho cà phê vào phin rồi rót nước nóng vào là được mà bạn cần phải có một bí quyết pha cà phê chuẩn.
Bước 1: Tráng phin qua nước nóng.
Bước 2: Múc 25 gram cà phê cho vào phin rồi đặt lên cốc.
Bước 3: Rót chầm chậm 30ml nước vừa sôi lên khắp bề mặt cà phê.
Xem thêm : Nấm kim châm làm món gì ngon – 8 cách nấu nấm kim châm cực mê tại nhà
Bước 4: Sau 2 – 3 phút, khi bột cà phê đã hấp thụ hết nước và nở đều, bạn tiến hành nén nắp gài, châm thêm 50ml nước sôi rồi đậy nắp và chờ đợi.
Bột café đã được nở sau khi rót nước nóng, chờ café chiết xuất từng giọt
Bước 5: Khoảng 1 phút sau, cà phê sẽ bắt đầu nhỏ từng giọt xuống ly. Bạn đợi đến khi cafe nhỏ gần hết thì ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng cà phê còn lại.
Bước 6: Kết quả bạn sẽ thu được khoảng 40 – 45ml nước cà phê. Bạn có thể cho thêm sữa đặc, đường hoặc đá vào khuấy đều rồi thưởng thức.
Cách pha cà phê đối với phin lớn cũng tương tự như phin nhỏ nhưng lượng cà phê, nước và thời gian thực hiện sẽ khác nhau.
Pha cà phê phin lớn chỉ khác ở lượng nguyên liệu sử dụng
Xem thêm : Tin tức
– Chọn mua cà phê: Chất lượng của cà phê sẽ quyết định đến hơn 50% độ ngon của ly cà phê. Do vậy, để có được một ly cà phê ngon, bạn cần lưu ý chọn mua đúng loại cà phê đen dùng cho pha phin, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sạch và nguyên chất.
– Chuẩn bị phin: Phin cũng là một trong những yếu tố quyết định đến hương vị của ly cà phê. Theo cách pha cà phê phin truyền thống của nhiều tiệm cà phê nổi tiếng, muốn cà phê ngon, bạn phải chọn phin bằng inox hoặc nhôm, có lỗ đục đều và phân bố hợp lý.
Và đặc biệt, bạn phải dùng nước sôi tráng qua phin trước khi sử dụng. Không đơn giản là đảm bảo được phin sạch mà còn làm ấm phin, giúp cafe nở đều hơn và giảm bớt sự hấp thu nhiệt khi pha cà phê.
Làm sạch phin trước khi pha cà phê (Ảnh: Internet)
– Pha nhiều loại cà phê: Khi pha cà phê phin, bạn không nên chỉ sử dụng duy nhất 1 loại cà phê mà nên pha trộn nhiều loại khác nhau. Bởi mỗi loại sẽ có hương vị thơm ngon khác nhau. Khi trộn nhiều loại với nhau, bạn sẽ có được ly cà phê ngon nhất.
Hy vọng những thông tin về cách pha cà phê phin trên sẽ giúp bạn có được những ly cà phê thơm ngon nhất để khởi động một ngày mới. Bạn cũng có thể thêm chút sữa, thêm một vài viên thạch dẻo là có ngay ly cà phê sữa đá thạch dẻo vui miệng vào buổi trưa rồi. Ngoài ra, hãy tìm hiểu cách làm cà phê cốt dừa để có thể làm tại nhà và sau đó thưởng thức nó thật ngon nhé.
Nếu có định hướng trở thành người pha chế cafe chuyên nghiệp, mở quán kinh doanh thức uống hay đơn giản là cập nhật thêm kiến thức, kỹ năng về pha chế, bạn đừng bỏ lỡ khóa học Barista được khai giảng tại Hướng Nghiệp Á Âu nhé!
Nguồn: https://bida.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực
This post was last modified on Tháng năm 4, 2024 8:01 chiều
Nếu chẳng may bạn bị quấy rối trên Facebook hay đơn giản là không muốn…
Nếu bạn đang cần tìm cách bỏ chặn trên facebook cho những tài khoản liên…
Mặc dù không nổi đình nổi đám như TikTok nhưng Reels Facebook vẫn là nơi…
Thông thường, các tập tin dạng PDF được nhiều người dùng ưa chuộng vì dung…
Bạn đang tìm kiếm cách tạo nhóm trên Facebook để có thể dễ dàng trò…
Chắc hẳn, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy khó chịu và bực mình khi đang…