Categories: Sức khỏe

Luộc trứng bao nhiêu phút để có món trứng lòng đào hoặc hơi sệt?

Published by
Quách Phú Thành
cách luộc trứng lòng đào

Trứng luộc tưởng là món ăn đơn giản nhưng luộc trong bao lâu, ở nhiệt độ bao nhiêu, trong bao lâu thì không phải ai cũng biết. Thực tế, để luộc trứng đúng cách, bạn cần tuân theo những nguyên tắc cơ bản.

Luộc trứng bao nhiêu phút? Tùy thuộc vào việc bạn muốn ăn trứng lòng đào hay chín hẳn.

  • Phải để nước ngập cao hơn trứng trong nồi khoảng 3cm.
  • Khi luộc, nên đậy vung sẽ giúp trứng chín nhanh hơn.
  • Nếu nước đã sôi già, nên giảm lửa (để lửa vừa) để trứng không bị nẩy mạnh trong nồi, gây nứt vỡ.

Luộc trứng bao nhiêu phút là hợp lý?

Để trứng luộc ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhất, bạn nên đun trong 5 phút. Tuy nhiên, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, bạn có thể theo dõi thời gian tắt bếp, cụ thể:

  • 3 phút, lòng trắng trứng vừa đặc lại, lòng đỏ trứng sẽ ở trạng thái lòng đào.
  • 5 phút: Lòng đỏ bắt đầu đặc sệt lại.
  • 7 phút: Lòng trắng chín và cứng, lòng đỏ chín nhưng vẫn có màu hồng bên trong.
  • 9 phút: Trứng chín tới.
  • 11 phút: Trứng chín hẳn và lòng đỏ chuyển vàng.

Luộc trứng đúng cách: Muốn luộc trứng lòng đào, bạn chỉ nên đun 3 phút sau khi nước sôi.

Trứng luộc ăn khi vừa nấu, còn nóng là ngon nhất. Tuy nhiên nếu không ăn hết, bạn hoàn toàn có thể bảo quản nó ở tủ lạnh trong vòng 4-5 ngày với điều kiện là lưu trữ đúng cách. Lưu ý, khi bảo quản trứng luộc, nên bóc vỏ vì trứng không bóc vỏ để nhiều ngày sẽ dễ bị dai và khô. Sau khi bóc, bạn bỏ trứng vào bát, phủ một lớp khăn giấy ướt, sau đó đậy kín lại bằng đĩa hoặc bọc màng bọc thực phẩm. Bạn nên thay khăn giấy ướt hằng ngày để trứng không bị khô.

Về chuyện luộc trứng đúng cách, gần đây trên TikTok có cuộc tranh luận khá sôi nổi sau khi tài khoản LifeTipSing đăng một clip về luộc trứng. Theo TikToker này, có vẻ như nhiều người trong chúng ta đã luộc trứng sai cách và tất cả lỗi lầm là do nhiệt độ của nước.

“Phải mất 30 năm tôi mới phát hiện ra những kỹ thuật luộc trứng. Nhiều người đợi đến khi nước sôi mới bỏ trứng vào nồi luộc, nhưng việc này khiến bề mặt lòng đỏ trứng có màu xanh. Thay vào đó, hãy dùng nước lạnh, cho thêm một thìa muối, rồi sau đó cho trứng vào và luộc trong 8 phút. Sau đó, tắt bếp và chờ 5 phút, rồi lấy trứng ra, bỏ vào nước lạnh. Trứng được luộc đúng cách sẽ có lòng đỏ màu vàng cam, ăn ngon hơn”, tài khoản LifeTipSing chia sẻ.

Video thu hút rất nhiều bình luận. Có người cho biết họ đã biết mẹo luộc trứng này và thực hiện theo từ lâu: “Đây là cách tôi luộc trứng suốt nhiều năm”; “Không thể tin là giờ mọi người mới phát hiện ra điều này. Mẹo luộc trứng này còn giúp trứng dễ bóc hơn”.

Tuy nhiên, một số người nêu ý kiến khác: “Chỉ cần cho trứng vào nước lạnh sau khi luộc chín, không cần phải cho muối”. Nhiều người khẳng định màu xanh của lòng đỏ trứng trong video là do nấu quá chín.

Tác giả

  • Tôi là Quách Phú Thành, một chuyên gia nội dung các chủ đề cuộc sống, phong cách, và sức khỏe. Tôi đã hoàn thiện quá trình học tập trong ngành Báo chí và đạt được chứng chỉ Hành nghề Báo chí. Với mục tiêu phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực truyền thông và viết lách, tôi luôn sẵn sàng đóng góp và chia sẻ giá trị cho cộng đồng thông qua nhiều dự án viết lách hấp dẫn và bài viết chất lượng. Hiện tại, tôi đang đảm nhiệm vị trí quan trọng là chuyên gia nội dung cho trang web, một trang web nổi tiếng về cuộc sống, phong cách, và sức khỏe. Tại đây, tôi đảm bảo rằng nội dung được cung cấp là chất lượng và đa dạng. Tôi đã đóng góp vào sự phát triển và thành công của trang web này qua việc viết các bài viết hấp dẫn và độc đáo.

This post was last modified on Tháng năm 4, 2024 2:02 chiều

Quách Phú Thành

Tôi là Quách Phú Thành, một chuyên gia nội dung các chủ đề cuộc sống, phong cách, và sức khỏe. Tôi đã hoàn thiện quá trình học tập trong ngành Báo chí và đạt được chứng chỉ Hành nghề Báo chí. Với mục tiêu phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực truyền thông và viết lách, tôi luôn sẵn sàng đóng góp và chia sẻ giá trị cho cộng đồng thông qua nhiều dự án viết lách hấp dẫn và bài viết chất lượng. Hiện tại, tôi đang đảm nhiệm vị trí quan trọng là chuyên gia nội dung cho trang web, một trang web nổi tiếng về cuộc sống, phong cách, và sức khỏe. Tại đây, tôi đảm bảo rằng nội dung được cung cấp là chất lượng và đa dạng. Tôi đã đóng góp vào sự phát triển và thành công của trang web này qua việc viết các bài viết hấp dẫn và độc đáo.

Published by
Quách Phú Thành

Recent Posts

Cách chặn, bỏ chặn trên Facebook để ngăn người khác làm phiền hoặc nếu bạn muốn liên lạc trở lại

Nếu chẳng may bạn bị quấy rối trên Facebook hay đơn giản là không muốn…

3 tháng ago

Cách bỏ chặn trên Facebook và Messenger bằng điện thoại và laptop

Nếu bạn đang cần tìm cách bỏ chặn trên facebook cho những tài khoản liên…

3 tháng ago

Hướng dẫn cách lưu Reels trên Facebook về điện thoại và máy tính

Mặc dù không nổi đình nổi đám như TikTok nhưng Reels Facebook vẫn là nơi…

3 tháng ago

7 cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính miễn phí đơn giản nhất

Thông thường, các tập tin dạng PDF được nhiều người dùng ưa chuộng vì dung…

3 tháng ago

Hướng dẫn 2 cách tạo group trên Facebook bằng máy tính, điện thoại trong 1 nốt nhạc

Bạn đang tìm kiếm cách tạo nhóm trên Facebook để có thể dễ dàng trò…

4 tháng ago

7 cách chặn quảng cáo trên Youtube trên điện thoại, máy tính, Chrome đơn giản nhất

Chắc hẳn, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy khó chịu và bực mình khi đang…

4 tháng ago